Tin thị trấn Sông Cầu

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÂU LẠC BỘ THỂ DỤC DƯỠNG SINH THỊ TRẤN SÔNG CẦU NĂM 2017

05-02-2018

Ngày 26/1/2017, Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh (CLB TDDS) thị trấn Sông Cầu tổ chức tổng kết hoạt động của CLB năm 2017, đề ra phương hướng hoạt động năm 2018

Khánh thành Nhà văn hóa xóm 11, thị trấn Sông Cầu

31-01-2018

Sáng 31/01, UBND thị trấn Sông Cầu đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm 11. Tới dự có Thượng tá Tạ Quang Ngọ - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tham mưu Quân khu I.

MỘT LỚP THĂM QUAN BỔ ÍCH

07-09-2017

Ngày 7/9/2017, nhằm nâng cao kiến thức làm chè, sản xuất chè sạch chè an toàn, nâng cao hiệu quả và phát triển kinh tế trên địa bàn thị trấn, UBND TT Sông Cầu đã tổ chức lớp thăm quan các phương pháp làm chè và các giống chè mới tại Phú Thọ và xã Tân Cương TP Thái Nguyên.

Sức sống mới ở một làng nghề chè truyền thống

14-08-2015

Nghề trồng và chế biến chè đặc sản đã gắn bó với người dân xóm 5, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, phải đến những năm gần đây, sản phẩm chè mang thương hiệu “xóm 5, thị trấn Sông Cầu” mới thực sự được nhiều khách hàng biết đến và ưa chuộng. Việc tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh chuyển đổi từ giống chè trung du sang trồng các giống chè giâm cành đặc sản có năng suất và chất lượng cao như: Bát Tiên, Kim Tuyên, Chè Nhật, Phúc Vân Tiên… đã góp phần tạo nên sức sống mới của làng nghề chè truyền thống này.