Tuyên truyền phòng, chống ma túy tại thị trấn Sông Cầu

2023-08-15 14:16:00.0

Sáng ngày 15/8/2023 UBND thị trấn Sông Cầu phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và các đơn vị chức năng Công an tỉnh, huyện tổ chức tuyên truyền về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Sông Cầu.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, gần 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Sông Cầu được đồng chí Thượng tá: Th.s Bùi Đức Thiêm cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - BCA cung cấp thông tin, kiến thức về: nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy; kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy… Đồng thời, cán bộ tuyên truyền còn hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng tránh ma túy đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên cũng như tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách của con người.

Cán bộ tuyên truyền tại hội nghị

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy và có biện pháp phòng, chống hiệu quả.

Lương Ngọc Quỳnh - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn