Tổ dân phố 8 - TT Sông Cầu tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11-2019).

2019-11-14 09:27:00.0

Sáng ngày 13/11/2019, tại Nhà văn hóa tổ dân phố 8, thị trấn Sông Cầu đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11-2019). Đến dự Ngày hội có đoàn Đại biểu huyện do Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh ngày hội

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tổ dân phố 8 có 192 hộ với hơn 600 nhân khẩu là một đơn vị có số lượng hộ gia đình và dân cư đông nhất của thị trấn Sông Cầu với địa bàn xa, phức tạp. Trong thời gian qua, Ban Công tác mặt trận tổ dân phố đã tích cực phối hợp với các chi hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” và các phong trào thi đua yêu nước khác và đạt nhiều kết quả thiết thực. Đời sống của nhân dân dần được cải thiện và xuất hiện nhiều hộ gia đình làm kinh tế khá, giỏi; thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo từng năm. Hiện nay, thu nhập bình quân của tổ đạt 2,8 triệu đồng/người/tháng, tổ dân phố chỉ còn 8 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị của tổ ổn định; công tác khuyến học, khuyến tài được nhân dân chú trọng. Năm 2019, qua bình xét có gần 93% số hộ đạt gia đình văn hóa, tổ dân phố đạt văn hóa nhiều năm liên tục.

Đồng chí Nguyễn Quang Chung Q. chủ tịch UBND phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thu ThủyPhó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho hộ nghèo

Ký phát động thi đua năm 2020

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận tổ dân phố 8 đã phát động đăng ký thi đua năm 2020 tới các chi hội, đoàn thể xóm với nhiều nội dung quan trọng, như: thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu giảm hộ nghèo, tăng thu nhập cá nhân...

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tặng quà cho nhân dân tổ dân phố 8 và 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BTV Minh Huyền- TT Sông Cầu