Thị trấn Sông Cầu tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các đội dân phòng trên địa bàn

2019-10-23 09:24:00.0

Căn cứ vào kế hoạch của Công an tỉnh Thái Nguyên về thực hiện đề án “Xây dựng lực lượng dân phòng thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 -2022”, sáng ngày 22/10/2019, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, UBND TT Sông Cầu tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ  (PCCC-CNCH) cho các đội dân phòng trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đến dự lớp tập huấn và truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Tấn Chiến – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Thái Nguyên. Tham dự lớp tập huấn là hơn100 các đồng chí là đội viên dân phòng 115 của 11 tổ dân phố.

Tham dự lớp tập huấn các đội viên dân phòng đã được nắm bắt những nội dung cơ bản các văn bản quy pháp luật về PCCC-CNCH, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC-CNCH, các biện pháp PCCC-CNCH trong khu dân cư hộ gia đình. Đặc biệt trong phần thực hành, các học viên đã được hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn, cứu người cứu tài sản, quy trình tổ chức cứu một vụ cháy, hướng dẫn cách kiểm tra , bảo quản, sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng tại cơ sở.

Các học viên trong tiết thực hành

Sau buổi tập huấn, nhận thức, kỹ năng của các đội viên dân phòng về PCCC-TKCN tại cơ sở đã được nâng lên một bước, góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng PCCC-TKCN đáp ứng yêu cầu của địa phương.

BTV Minh Huyền – TT Sông Cầu