Thị trấn Sông Cầu tổ chức tham gia Lễ giao nhận quân năm 2020

2020-02-11 14:47:00.0

Thực hiện kế hoạch giao, nhận quân của HĐNVQS huyện, sáng ngày 10/2/2020, HĐNVQS thị trấn Sông Cầu đã long trọng tham gia tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, tiển đưa 04 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thị trấn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại huyện Đồng Hỷ.

Tham dự Lễ giao nhận quân về phía thị trấn Sông Cầu có đồng chí Đoàn Văn Điển – Bí thư Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Quang Chung – Chủ tịch UBND Chủ tịch HĐNVQS thị trấn cũng các Đ/c thành viên HĐNVQS thị trấn.

Với công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, năm 2019, Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã thực hiện tốt công tác đăng ký quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự. Tổ chức tuyển chọn thanh niên nhập ngũ đúng quy trình các bước tuyển quân, giao quân đảm bảo công khai, công bằng, đúng luật, công tác sơ tuyển được thực hiện chặt chẽ, từ cơ sở và đảm bảo đúng quy trình. Kết quả trong năm 2019, rà soát độ tuổi công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ có 98 người, đăng ký công dân trong độ tuổi đạt 17/17 chỉ tiêu. Tham gia lên đường nhập ngũ đợt này thị trấn có 04/04 công dân đạt 100% chỉ tiêu chất lượng tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các tân binh đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn, các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, khi gia nhập vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ không ngừng  học tập, rèn luyện, nêu cao ý thức, kỷ luật quân đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm và niềm tin của gia đình, của quê hương.

Đúng 8 giờ 30 phút, các thanh niên của thị trấn nói riêng và huyện Đồng Hỷ đã lên đường về các các đơn vị nhận quân, Đặc biệt, trong buổi lễ giao nhận quân huyện đã thực hiện các biện pháp tiêu trùng, khử độc, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các lực lương tham gia các hoạt động tại buổi Lễ. Các tân binh đều phấn khởi, hăng hái lên đường nhận nhiệm vụ mới, bắt đầu những ngày tháng rèn luyện trong quân đội, trở thành người chiến sỹ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc./

* Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân 2020:

Minh Huyền - TT Sông Cầu