Thị trấn Sông Cầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân và đại biểu HĐND

2023-06-23 16:20:00.0

Chiều ngày 21 tháng 6 năm 2023 Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Sông Cầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và đại biểu HĐND thị trấn Sông Cầu ứng cử tại hòm phiếu số 3 tiếp xúc với cử tri TDP3. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Nhiên - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Sông Cầu; đồng chí Dương Tiến Vững - phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Cầu; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức chuyên môn thị trấn, các ông bà đại biểu HĐND ứng cử tại hòm phiếu số 3; Các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, các ngành đoàn thể và nhân dân, cử tri tổ dân phố 3.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và đại biểu HĐND thị trấn Sông Cầu ứng cử tại hòm phiếu số 3 tiếp xúc với cử tri TDP 3 để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến đóng góp của Nhân dân về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đạo đức công vụ của cán bộ công chức, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền; tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thị trấn Sông Cầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phương Nhiên - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Sông Cầu đã thông tin về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2023 của thị trấn: Năm 2023 là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng thị trấn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi; cả nước nói chung cũng như thị trấn Sông Cầu nói riêng đã phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn nhưng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong thị trấn, sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp của nhân dân tổ dân phố 3, các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 cũng như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra đến thời điểm này cơ bản đạt tiến độ. Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Công tác y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của thị trấn. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn tại hội nghị có 4 lượt ý kiến với 26 nội dung tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính: Cử tri, Nhân dân đã đánh giá, ghi nhận kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của lãnh đạo thị trấn trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ về những khó khăn của thị trấn trong giai đoạn hiện nay; Cử tri quan tâm tới quy hoạch chung thị trấn Sông Cầu; cử tri tiếp tục đề nghị tổng công ty chè Việt Nam trả đất để nhân dân thị trấn có điều kiện phát triển kinh tế; cử tri tiếp tục ý kiến về nâng cấp các tuyến đường và quản lý giao thông trên địa bàn thị trấn; cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền định hướng giúp Nhân dân tổ dân phố 3 phát triển kinh tế. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí chủ tịch UBND thị trấn, các ông bà đại biểu HĐND thị trấn tại hòm phiếu số 3 đã tiếp thu, trao đổi với cử tri về những nội dung mà cử tri quan tâm. Những nội dung thuộc thẩm quyền của thị trấn sẽ chỉ đạo giải quyết trong thời gian sớm nhất; những nội dung không thuộc thẩm quyền sẽ chuyển tải, đề nghị cấp có  thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Lương Ngọc Quỳnh - Bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn