Thị trấn Sông Cầu tổ chức Gặp mặt, tọa đàm với Doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

2019-10-11 09:09:00.0

Đồng chí Nguyễn Quang Chung - Phó Bí thư Đảng ủy- Q. chủ tịch UBND khai mạc buổi gặp mặt

Cùng với làn sóng hội nhập, phát triển kinh tế, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ vị thế là điểm đến hấp dần, thu hút các nguồn lực cho khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Trên mặt trận kinh tế, Doanh nghiệp- Doanh nhân thực sự là lực lượng chủ công “Doanh nghiệp là tài sản quốc gia và doanh nhân là hiền tài của đất nước”, như nhận định của Đảng và nhà nước ta.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng- Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Thị trấn Sông Cầu là một thị trấn nhỏ, tuy là đô thị nhưng bước đường phát triển kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, doanh nghiệp ít và nhỏ lẻ, chưa đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước, các nhà kinh doanh và doanh nghiệp chưa thực sự tìm ra được điều kiện phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chính điều này đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền địa phương phải có những kế hoạch, quy hoạch cụ thể và đột phá để từng bước xây dựng thị trấn thành đô thị đạt chuẩn đô thị loại 5.

Các ý kiến tham gia phát biểu của doanh nhiệp - doanh nhân trên địa bàn

Với tất cả ý nghĩa và mong muốn đó, sáng ngày 11/10/2019, tại hội trường UBND thị trấn đã diễn ra buổi gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019). Đến dự có trên 20 Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã… đóng chân trên địa bàn.

Buổi gặp mặt tọa đàm đã diễn ra hết hết sôi nổi, thể hiện sự chân thành, nồng nhiệt, tâm huyết mà các doanh nghiệp dành cho địa phương. Các ý kiến về: Quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch chợ, mở rộng đường và hạ tầng giao thông; Quy hoạch vùng chè theo sản xuất hàng hóa tăng cường liên doanh liên kết; tăng cường quản lý về xây dựng; Chính sách cơ chế để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; Làm thế nào để người dân và doanh nghiệp có sự chủ động về đất đai vì một diện tích lớn vẫn là đất 01 chịu sự quản lý của công ty chè Việt Nam…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Chung- Phó bí thư Đảng ủy, quyền chủ tịch UBND nếu rõ: Địa phương sẽ sớm đẩy nhanh quy hoạch thị trấn theo hướng đô thị thông minh và phát triển hiện đại, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế; Tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính cho doanh nghiệp thành lập và phát triển; Cơ chế điều hành của chính quyền địa phương là đẩy mạnh dân chủ, tuân thủ pháp luật, quản lý nhà nước theo đúng địa giới hành chính; Đề xuất thành lập CLB doanh nhân trên địa bàn để đồng hành cùng với địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển.

BTV Minh Huyền- TT Sông Cầu