Thị trấn Sông Cầu tham gia Liên hoan các CLB văn nghệ quần chúng tại cụm 3 năm 2019

2019-09-25 14:50:00.0

Tối ngày 24/9/2019, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Đồng Hỷ, căn cứ vào kết quả Liên hoan nghệ thuật quần chúng khối các CLB tại thị trấn Sông Cầu ngày 9/9/2019, thị trấn Sông Cầu đã thành lập đoàn tham gia Liên hoan các CLB văn nghệ quần chúng cụm số 3 năm 2019 tại Trung tâm VHTT xã Hóa Thượng.

Lãnh đạo đoàn thị trấn Sông Cầu lên nhận giải tại liên hoan

Cụm 3 gồm các xã Hóa Thượng, Hóa Trung, Khe Mo, Văn Hán, thị trấn Sông Cầu,Liên hoan có sự góp mặt của hơn 200 diễn viên là những hạt nhân văn nghệ thuộc các câu lạc bộ văn nghệ quần chúng của 5 xã, thị trấn trên địa bàn. Mỗi đơn vị tham gia 3 tiết mục với thời lượng không quá 15 phút, trong đó mỗi đơn vị phải có một tiết mục bắt buộc là múa hát tập thể. Các tiết mục dự thi có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lao động; những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đại diện các CLB nhận giải tại liên hoan

Thị trấn Sông Cầu tham gia liên hoan với 03 tiết mục đạt giải nhất, nhì tại liên hoan của thị trấn vào ngày 9/9/2019, đó là: Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác- Thu Hiền và tốp múa của CLB Tổ Tân Lập; Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó – Hát múa tập thể của CLB Tổ 11; Yêu dân tộc Việt Nam – song ca múa phụ họa của CLB Tổ Liên Cơ. Kết quả cả ba tiết mục đều được trao giải tại liên hoan với 2 giải nhì cho tổ 11 và Tân lập và 01 giải khuyến khích cho tổ Liên Cơ. Đồng thời đoàn Sông Cầu đã đạt giải nhì toàn đoàn tại liên hoan.

Tiết mục của CLB Tân lập đạt giải nhì tại liên hoan

Tiết mục của CLB 11 đạt giải nhì tại liên hoan

Tiết mục của CLB Liên Cơ đạt giải khuyến khích tại liên hoan

Toàn đoàn thị trấn chụp ảnh tại liên hoan

Qua Liên hoan nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ của thị trấn Sông Cầu nói riêng và của huyện Đồng Hỷ nói chung, là dịp để các diễn viên không chuyên tại các câu lạc bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ quần chúng trong nhân dân; phát hiện những hạt nhân tiêu biểu.

BTV Minh Huyền TT Sông Cầu