Thị trấn Sông cầu ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và điểm chữa cháy công cộng

2023-04-07 10:08:00.0

Tại chương trình, UBND thị trấn đã thông qua Quyết định thành lập mô hình và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”  tại cụm dân cư số 2, Tổ dân phố 1. Tổ liên gia hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về kinh phí, có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia chấp hành tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy; tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Việc ra mắt mô hình sẽ góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho người dân.

Nhân dịp này, Công an thị trấn đã trao tặng 6 bình chữa cháy xách tay cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Đồng Hỷ)