Thị trấn Sông Cầu hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

2023-10-06 20:37:00.0

UBND huyện Đồng Hỷ vừa có Công văn số 2078/UBND-TNMT ngày 26/09/2023 gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Ảnh: Băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Thực hiện công văn số 2078/UBND-TNMT ngày 26/09/2023 của UBND huyện Đồng Hỷ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, UBND thị trấn Sông Cầu thực hiện các hoạt động thực tế như sau:

Ảnh: Đoàn thanh niên ra quân trồng cây xanh 2023

Sáng ngày 2/10, đoàn viên thanh niên địa phương tham gia, cùng lan tỏa thông điệp “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”. Đây là sự kiện cấp Quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, phối hợp với các ban, bộ ngành, đoàn thể địa phương tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm. “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2023, UBND thị trấn phát động phong trào cộng đồng ra quân nhặt, thu gom, phân loại rác, trồng thêm 1 cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường hướng đến hành động vì môi trường.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên đào hố trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc

Đoàn viên Trần Văn Lộc đoàn viên thanh niên tổ dân phố 2 chia sẻ: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực vận động, kêu gọi mọi người đừng xả rác ra môi trường, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của những người tham gia, dần dần chính những hạt nhân này cùng nhau lan tỏa, vận động thay đổi hành vi của mọi người xung quanh hướng đến cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường sống”.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên thu gom rác thải

Bên cạnh việc nhặt rác làm sạch các tuyến đường TDP, các tình nguyện viên cùng tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong các vấn đề về môi trường kêu gọi mọi người không xả rác bừa bãi, biết cách bảo vệ, sống thân thiện. Kết thúc hoạt động, các tình nguyện viên thu gom gần 200kg rác thải tại các tuyến đường TDP.

Ảnh: Cán bộ công chức vệ sinh cơ quan UBND thị trấn

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và phát triển thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.