Thị trấn Sông Cầu: 102 cụ được chúc thọ - mừng thọ Xuân Quý Mão 2023

2023-01-26 11:19:00.0

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão và các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 26/01, thị trấn Sông Cầu đã tổ chức Ngày hội khai xuân Quý Mão – Chúc thọ, mừng thọ năm 2023 (ảnh).

Trong dịp này, thị trấn Sông Cầu có 102 cụ đăng thọ tuổi 90, 85, 80, 75, 70 được chúc thọ, mừng thọ. Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp đó thị trấn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ như: Màn đồng diễn dân vũ, thể dục dưỡng sinh; các trò chơi dân gian; các hoạt động thơ ca, cho chữ đầu năm; thưởng thức không gian văn hóa trà với các gian hàng, trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè của thị trấn Sông Cầu…

Người dân thị trấn Sông Cầu tham gia trình diễn áo dài và các trò chơi dân gian

Đây là hoạt động được thị trấn Sông Cầu tổ chức hằng năm. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)