Lớp đào tạo, bồi dưỡng Kỹ thuật sao, sấy chè xanh cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Đồng Hỷ tại thị trấn Sông Cầu

2020-07-20 16:13:00.0

Trong 3 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17/7/2019, tại  UBND thị trấn Sông Cầu, Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND  TT Sông Cầu tổ chức Lớp đào tạo, bồi dưỡng Kỹ thuật sao, sấy chè xanh cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Về dự lớp tập huấn các đồng chí là cán bộ, giảng viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên cùng 40 học viên thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ sản xuất trên địa bàn của 5 xã: Văn Hán, Hóa Trung, Minh Lập, Tân Long và thị trấn Sông Cầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm chè khác nhau, mỗi loại sản phẩm đều có tính chất đặc trưng có được là do chuyển hóa các chất có trong lá chè tươi ban đầu bằng các phương pháp công nghệ khác nhau, đây chính là quá trình chế biến chè. Lớp tập huấn mở ra với mục đích giới thiệu, phổ biến các phương pháp chế biến chè khác nhau, trong đó tập chung vào phương pháp sao sấy chè xanh là phương pháp phổ biến mà người làm chè tỉnh Thái Nguyên áp dụng, để thu được những hiệu quả kinh tế cao nhất, phù hợp với xu thế và yêu cầu của thị trường.

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 3 ngày, với các hoạt động tập huấn phổ biến kiến thức, thực hành áp dụng các phương thức sao sấy theo đúng kỹ thuật, cách thức tại một cơ sở sản xuất và thăm quan thực tế mô hình học tập tại Hợp tác xã chè La Bằng – Đại Từ. Lớp tập huấn là một kênh đào tạo, bồi dưỡng kiến thức bổ ích, là một hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo,bỗi dưỡng, nâng cao nhận thức cho người làm chè huyện Đồng Hỷ nói chung./.

Thực hành sao sấy chè xanh tại cơ sở sản xuất Thiệp Quỳnh- TT Sông Cầu

Thăm quan, học tập mô hình Hợp tác xã chè La Bằng- Đại từ