Hội Người cao tuổi thị trấn Sông Cầu tổ chức tổng kết công tác năm 2022, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Người cao tuổi

2022-12-15 10:43:00.0

Sáng này 15/12/2022, tại hội trường UBND thị trấn Hội người cao tuổi thị trấn Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Người cao tuổi.

Dự hội nghị có đ/c Phạm Hồng Lĩnh – Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Đồng Hỷ, đ/c Bùi Việt Nga – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Hội đặc thù và các đồng chí ban chấp hành, chi hội người cao tuổi các tổ dân phố.

Trong năm qua, Hội Người cao tuổi thị trấn đã đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, bám sát chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác Hội. Tích cực tham mưu cho UBND thị trấn ban hành kế hoạch và tổ chức lễ phát động thực hiện hiệu quả "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" trên địa bàn năm 2022; tham mưu, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp để làm tốt các chế độ, chính sách liên quan đến NCT, nhất là việc thực hiện Luật người cao tuổi; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác chăm sóc NCT; quan tâm chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa... ; tổ chức thăm hỏi hàng trăm lượt NCT ốm đau tại nhà, bệnh viện, trạm y tế; tổ chức phúng viếng, tiễn đưa NCT qua đời chu đáo, nghĩa tình...

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao những kết quả tổ chức hội đạt được trong năm 2022, đề nghị trong năm 2023, các tổ chức Hội NCT thị trấn tiếp tục phát huy phong trào thi đua "Tuổi cao- Gương sáng", xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT; chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa; tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu; xây dựng và nhân rộng các CLB liên thế hệ tự giúp nhau...

Tại Hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng công tác hội năm 2022.

Nghi lễ trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Người cao tuổi cho đồng chí Phạm Viết Hùng – Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị trấn và đồng chí Lâm Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội nông dân thị trấn được tiến hành trang trọng, ý nghĩa.