Hội nghị triển khai chương trình Sổ Theo Dõi Sức Khỏe Bà mẹ trẻ em tại thị trấn Sông Cầu

2019-09-23 10:12:00.0

Sáng ngày 23/9/2019, tại Hội trường UBND Thị trấn, Vụ Sức Khỏe Bà Mẹ Trẻ Em- Bộ Y Tế phối hợp với đơn vị đồng hành hãng dược phẩm VIMOS mở rộng triển khai chương trình Sổ Theo Dõi Sức Khỏe Bà mẹ trẻ em trên hàng loạt tỉnh thành, trong đó có địa phương thị trấn Sông cầu thông qua Trạm y tế thị trấn, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, giúp phát hiện các nguy cơ, bệnh tật, tai biến sản khoa, các dị tật bất thường bào thai, các dấu hiệu bất thường của trẻ nhỏ… từ đó có hướng xử lý kịp thời, góp phần giảm tử vong cho cả mẹ và bé.

Toàn ảnh hội nghị

Đến dự và nghe truyền thông tại hội nghị đã có hơn 50 đối tượng là các bà mẹ và phụ nữ chuẩn bị làm mẹ, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Các bà mẹ đã được phát sổ theo dõi , hướng dẫn thông tin về cách ghi sổ, cách sử dụng và lưu giữ sổ. Sổ này sẽ giúp các bà mẹ và gia đình biết cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé từ khi mang thai đến khi được 6 tuổi. Các bé sẽ biết mình được sinh ra và lớn lên như thế nào trong tình yêu thương và chăm sóc của mọi người.

Qua hội nghị đã góp phần giúp các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của thị trấn cập nhật kiến thức về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ, đồng thời ghi sổ một cách khoa học giúp theo dõi quá trình sinh ra, lớn lên của trẻ, sinh ra và nuôi dậy những đứa trẻ khỏe mạnh cho gia đình và xã hội.

BTV Minh Huyền – TT Sông Cầu