Hội nghị tập huấn Phòng trừ dịch hại và kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV cho dự án làm chè hữu cơ

2020-08-10 10:44:00.0

Sáng ngày 7/8/2020, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND  TT Sông Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn Phòng trừ dịch hại và kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV.

Về dự lớp tập huấn Giảng viên Nguyễn Thị Hằng, trưởng phòng BVTV chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo thị trấn Sông Cầu  cùng 71 hộ gia đình tham gia mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VN TCVN 11041-2:2017, Ban lãnh đạo các tổ dân phố trên địa bàn.

Lớp tập huấn mở ra nhằm mục đích bổ xung , tập huấn những kiến thức mới, cơ bản nhất để người dân có thể tuyên truyền và áp dụng các kiến thức vào phòng trừ dịch hại và sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng lúc, đúng nồng độ liều lượng và đúng cách, đồng thời hướng dẫn người dân biện pháp xử lý bao bì sau khi dùng, áp dụng đúng cách các biện pháp phòng trừ dịch hại tổng hợp trên cây trồng.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh ” Để thực hiện thành công các chương trình, dự án sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ trên địa bàn trong thời gian sắp tới, yêu cầu các hộ nông dân tham gia mô hình phải thực hiện đúng các khâu kỹ thuật trong sản xuất chè hữu cơ, đặc biệt là khâu phòng trừ dịch hại và sử dụng thuốc BVTV. Đây là hướng làm chè phát triển bền vững, đáp ứng các yêu cầu về quản lý dịch hại, bảo vệ môi trường đồng thời đáp ứng nhu cầu sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ cho thị trường”.

Cuối buổi tập huấn, các hộ gia đình tham gia mô hình sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn năm 2020 đã thông qua dự thảo quy chế mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VN TCVN 11041-2:2017, bầu Ban quản lý mô hình gồm có 8 người nhằm quản lý, giám sát và phát triển thành công mô hình sản xuất chè hữu cơ trên địa bàn./.

Minh Huyền TT Sông Cầu

TT Sông Cầu