Hội nghị chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tổ chức vào sáng 1/10 tại Thị trấn Sông Cầu

2019-10-01 09:40:00.0

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 1/10/2019, tại Hội trường UBND Thị trấn, Trung tâm y tế Đồng Hỷ, phòng Dân số- KHHGĐ huyện phối hợp với Trạm y tế thị trấn tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Y tế thôn bản, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội thị trấn Đây sẽ là các hạt nhân làm công tác thông tin tuyên truyền tại Hội ,cơ sở sau khi được nghe tập huấn tại thị trấn.

Đồng chí Vũ Thị Thương Huyền - Phó chủ tịch UBND phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự và Giảng viên của hội nghị là đồng chí Lê Thanh Bình – Trưởng phòng Dân số- KHHGĐ. Cùng với xu thế già hóa của dân số thế giới, dân số Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh do mức sinh và mức chết đều giảm trong khi tuổi thọ người Việt đang tăng. Vấn đề đặt ra cho các ban ngành và cấp có thẩm quyền là xây dựng chính sách, phản biện xã hội, nghiên cứu khoa học, “nêu gương sáng”, xóa đói giảm nghèo, xây dựng con người gia đình hiếu học, xây dựng đời sống văn hóa nhằm góp phần chăm sóc người cao tuổi có hiệu quả.

Đồng chí Lê Thanh Bình - Trưởng phòng Dân số- KHHGĐ huyện giảng viên của hội nghị

Hội nghị là một hoạt động thiết thực để chào mừng ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10, khuyến khích các ngành các cấp quan tâm chăm sóc người cao tuổi.

BTV Minh Huyền – TT Sông Cầu