Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ thị trấn Sông Cầu (9/01/1961 - 9/01/2021)

2021-01-11 16:10:00.0

Hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ thị trấn Sông Cầu (9/01/1961 - 9/01/2021. Sáng 01/01, UBND thị trấn Sông Cầu đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất năm 2021 .

Tham gia giải có 18 đội đến từ 6 tổ dân phố, trong đó có 8 đội nữ và 10 đội nam, thi đấu 2 lứa tuổi trên 50 và dưới 50. Các đội thi đấu trong 2 ngày, với hình thức vòng tròn tính điểm, lựa chọn các đội đạt nhất nhì các bảng để thi đấu bán kết và trung kết. Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, ngay từ những trận mở màn của giải đấu, các vận động viên đã cống hiến cho người xem nhiều đường bóng hay, đẹp mắt, để lại ấn tượng sâu sắc và đón nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các đội, đoàn đạt thành tích cao trong thi đấu.

Thông qua giải đấu lần này nhằm nâng cao sức khỏe cho các vận động viên. Từ đó lựa chọn những vận động viên ưu tú để tham gia giải Đại hội thể dục thể thao huyện Đồng Hỷ lần thứ IX năm 2021 được tổ chức trong thời gian tới.

Các hình ảnh tại Giải BCH:

Tối ngày 7/01, Thị trấn Sông Cầu tổ chức Hội thi văn nghệ “ Tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng 60 năm thành lập Đảng bộ thị trấn (9/01/1961 - 9/01/2021) (ảnh).

Tham gia Hội thi có trên 150 nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ 6 tổ dân phố. Với 12 tết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lao động…Các tiết mục đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, vun đắp thêm truyền thống văn hóa của địa phương. Qua hội thi cho thấy phong trào văn hoá, văn nghệ tại các tổ dân phố ngày càng được chú trọng về chất lượng nghệ thuật, nhiều tiết mục được dàn dựng hết sức công phu, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện sự nỗ lực cao trong công tác chuẩn bị và luyện tập. Hội thi đã thu hút đông đảo quầnchúng nhân dân trong thị trấn đến xem và cổ vũ.Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia.

Các hình ảnh tại Hội thi văn nghệ:

Sáng 9/01, Đảng bộ thị trấn Sông Cầu tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ thị trấn ( 9/01/1961- 9/01/2021) và tổng kết công tác lãnh đạo Đảng bộ năm 2020. Đến dự có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phó Thị Thuỷ, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của Đảng bộ. Theo đó, Ngày 09/01/1961, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Nghị quyết số 03, thành lập Chi bộ Nông trường Trần Phú trực thuộc Huyện ủy Đồng Hỷ. Ngày 30/10/1961, Nông trường Trần Phú được sáp nhập với Nông trường Thanh niên Lao động của Tỉnh đoàn Thái Nguyên, thành lập Chi bộ Nông trường Thanh Niên thuộc sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, tháng 10/1962 đổi tên thành Chi bộ Nông trường quốc doanh Sông Cầu vẫn trực thuộc Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Ngày 01/11/1962, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Nghị quyết số 191 “Thành lập Đảng ủy Nông trường Sông Cầu”. Đến ngày 29/6/1977, Đảng bộ Nông trường Sông Cầu được bàn giao về Đảng bộ huyện Đồng Hỷ. Trước tình hình, nhiệm vụ mới, ngày 16/10/1995, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ ra Quyết định đổi tên Đảng bộ Xí nghiệp Nông Công nghiệp chè Sông Cầu thành Đảng bộ thị trấn Sông Cầu. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Đảng bộ đã có 372 đảng viên, sinh hoạt tại 9 Chi bộ.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Đảng bộ thị trấn Sông Cầu đã tổng kết công tác lãnh đạo của thị trấn năm 2020. Năm qua, thị trấn đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội: Thu ngân sách trong cân đối ước đạt trên 335 triệu đồng bằng 100% kế hoạch giao; Sản lượng chè búp tươi đạt 3.350 tấn bằng 112% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt trên 419 tấn, bằng 102,4% kế hoạch; trồng mới, trồng thay thế được 15,17ha rừng; phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện triển khai trồng hoa đã có 20 hộ gia đình tham gia với 1,67 ha. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội thăm, tổ chức thăm, tặng 306 xuất quà cho các gia đình người có công, hộ nghèo, người khuyết tật, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... tổng trị giá trên 80 triệu đồng; đầu tư trải 5 km đường nhựa aphan, 7,3 km đường bê tông liên tổ dân phố, xây trụ sở nhà làm việc, xây mới trường Mầm non với số tiền 48 tỷ đồng. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ thị trấn cần xây dựng chỉnh đốn đảng ngày càng vững mạnh cả về tổ chức và năng lực lãnh đạo, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Đồng thời cần tập trung mở rộng diện tích trồng, sản xuất chè theo quy trình VietGap, xây dựng thương hiệu các sản phẩm chè. Quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá giáo dục, quốc phòng an ninh và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn Sông Cầu đã vinh dự được nhận Cờ lưu niệm của Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện. Đảng bộ thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho 2 chi bộ, 53 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 20 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 gia đình tiêu biểu năm 2020./.

Các hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Tin từ TT văn hóa- thể thao và truyền thông huyện Đồng Hỷ

Minh Huyền