UBND thị trấn Sông Cầu tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Canh Tý, tổ chức không gian trà đầu xuân, chúc thọ mừng thọ Người cao tuổi năm 2020.

2020-01-30 10:19:00.0

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện Đồng Hỷ và truyền thống ra quân tại địa phương, Sáng ngày 29/01/2020 tức ngày 5/1 tết âm lịch Canh Tý, UBND thị trấn Sông Cầu đã long trọng tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Canh Tý, tổ chức không gian trà đầu xuân, chúc thọ mừng thọ Người cao tuổi năm 2020.

Đến dự với buổi lễ có sự có mặt, động viên, đưa tin của Đại biểu MTTQ huyện; Trung tâm Văn hóa- Thể thao&truyền thông huyện Đồng Hỷ; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn, các Đ/c nguyên là lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ;  Đại  biểu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, 4 nhà trường, trạm y tế thị trấn, Ban lãnh đạo nhân dân và 04 làng nghề chè tham gia không gian văn hóa trà và sự có mặt đông đảo của BLĐ và nhân dân các xóm trên địa bàn, con cháu, thân nhân các cụ NCT được chúc thọ, mừng thọ. Ước tính có khoảng gần một nghìn lượt người tham gia buổi lễ ra quân chúc thọ mừng thọ xuân 2020.

Mở đầu buổi lễ là màn TDDS CLB TDDS thị trấn Sông Cầu, sau đó là phần văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, chào năm mới 2020. Sau đó là phần chúc tết của Đ/c Chủ tịch UBND thị trấn và phần Chúc,  mừng thọ NCT của thị trấn. Đã có 61 cụ NCT của thị trấn được chúc thọ mừng thọ trong dịp này với tổng số tiền chúc thọ, mừng thọ dành cho các cụ là 40.400.000 đ.

Các trò chơi và các môn thể thao được diễn ra song song với phần chúc thọ mừng thọ ngoài sân UBND và sân TT VH xóm Tân Lập với các bộ môn: Bóng chuyền hơi, cờ tướng, bịt mắt bắt vịt, kẹp bóng bằng mông và Không gian thưởng thơ – cho chữ đầu xuân… thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Buổi lễ ra quân đầu xuân là một hoạt động truyền thống hàng năm của địa phương, được đông đảo cán bộ nhân dân thị trấn hưởng ứng, ủng hộ và đánh giá cao, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, khẳng định niềm tin của nhân dân với sự nghiệp đổi mới, động viên nhân dân phát huy tốt những thành tích đã đạt được trong năm 2019 phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, làm tiền đề tổ chức tốt các hoạt động VHVN – TDTT năm 2020. Đồng thời Chúc thọ, mừng thọ cho các cụ NCT đầu xuân mới nhằm tôn vinh và nhớ ơn các thế hệ NCT thị trấn Sông Cầu đã có nhiều công lao trông công cuộc xây dựng và phát triển thị trấn ngày càng giàu đẹp, tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão đắc thọ” của dân tộc ta./.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Minh Huyền TT Sông Cầu