2020-01-14 09:13:00.0

Chiều 13/1/2020, UBND thị trấn Sông Cầu - đơn vị Cụm trưởng Cụm An ninh khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai và các đơn vị trong cụm.

Cụm An ninh khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai được thành lập từ năm 1996, hiện có 16 thành viên gồm 6 xã, thị trấn và 10 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vùng giáp ranh trên địa bàn 2 huyện. Thời gian qua, các đơn vị đã thực hiện tốt hoạt động phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, thường xuyên trao đổi thông tin để tập trung phối hợp giải quyết. Tình hình an ninh chính trị trong Cụm cơ bản ổn định. Công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm về hình sự và ma túy được tăng cường; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được triển khai rộng khắp. Năm vừa qua, toàn cụm còn xảy ra 34 vụ việc về trật tự xã hội, 16 vụ tai nạn giao thông. Các vụ việc đều được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, tạo lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các địa phương, đơn vị và thống nhất phương hướng nhiệm vụ Cụm An ninh khu vực năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, UBND thị trấn Sông Cầu đã bàn giao hồ sơ cho đơn vị Cụm trưởng mới là UBND Quang Sơn. Nhân dịp này UBND huyện Đồng Hỷ, UBND thị trấn Sông Cầu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự Cụm An ninh khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai năm 2019.

Đ/c Nguyễn Quang Chung - Cụm trưởng cụm An ninh liên hoàn Đồng Hỷ-Võ Nhai trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

UBND Thị trấn Sông Cầu ký trao quyền cụm trưởng cho UBND xã Quang Sơn năm 2020

Minh Huyền – TT Sông Cầu