Thị trấn Sông Cầu: Tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6

2020-06-29 14:54:00.0

Tối 26/6, Ban Chỉ đạo công tác gia đình thị trấn Sông Cầu phối hợp với CLB Xây dựng gia đình phát triển bền vững tổ 3, thị trấn Sông Cầu tổ chức buổi tạo đàm nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Đến dự với buổi tọa đàm có các đại biểu cán bộ, chuyên viên của Hội LHPN huyện Đồng Hỷ, Trung tâm Văn hóa thể thao & Truyền thông huyện, lãnh đạo UBND thị trấn, BCĐ công tác gia đình thị trấn cùng đông đảo các thành viên của CLB “xây dựng gia đình phát triển bền vững” Tổ dân phố 3.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam năm nay có chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” và Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (từ ngày 01-6 đến 30-6) với chủ đề là “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”. Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với các nội dung như ôn lại lịch sử, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam; tìm hiểu kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và biểu dương, tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong phòng, chống bạo lực gia đình, phát triển kinh tế, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống, bạo lực gia đình, góp phần “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” và phát triển bền vững, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam./.

Các hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Minh Huyền- TT Sông Cầu