Thị trấn Sông Cầu tổ chức tập huấn Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

2019-12-16 10:51:00.0

Ngày16/12/2019, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND  TT Sông Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Về dự lớp tập huấn Giảng viên chính Vũ Thế Phiệt, Giám đốc công ty đào tạo dịch vụ miền Bắc; Bà Ngô Thị Thu Huyền – Trưởng phòng nghiệp vụ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên cũng 120 học viên trong Ban lãnh đạo các tổ dân phố, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ sản xuất và các hộ nông dân trên địa bàn.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hợp tác xã, nâng cao nhận thức và tư duy về phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã; nâng cao vai trò và lợi ích của tổ chức hợp tác xã trong phát triển kinh tế - xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đồng thời, nhân rộng các mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, điển hình tiên tiến gắn với các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, lớp tập huấn mở ra nâng cao nhận thức của các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ nông dân về kinh tế Hợp tác xã, luật hợp tác và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, về cách làm du lịch sinh thái cộng đồng dựa vào điều kiện sẵn có về nguồn tài nguyên chè của thị trấn… và các vấn đề liên quan khác.

Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Q. chủ tịch UBND thị trấn phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Q. chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh ” Kinh tế hợp tác, hợp tác xã có vai trò và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã hoạt động có hiệu quả tạo thêm việc làm và thu nhập cho thành viên và người lao động, thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Trên địa bàn thị trấn  một số hợp tác xã, tổ hợp tác đã được thành lập, hoạt động chủ yếu về kinh tế nông nghiệp, về dịch vụ chè và các sản phẩm về chè. Sắp tới cần mở rộng và nâng cao nhận thức của người dân để tiếp tục phát triển kinh tế hợp tác trên địa bàn, đa dạng ngành nghề, phát triển phù hợp với điều kiện của địa phương, góp phần phát triển nhanh, bền vững kinh tế thị trấn”.

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 01 ngày, là một hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo,bỗi dưỡng, nâng cao nhận thức cho người dân thị trấn Sông Cầu nói chung./.

BTV Minh Huyền TT Sông Cầu