2020-09-03 14:56:00.0

Tại hội nghị đầu tiên, chuyên viên tư vấn của Công ty cổ phần BCD Group đã trình bày Phương án thiết kế xây dựng Khu đô thị số 1- thị trấn Sông Cầu được tư vấn, thiết kế, đo vẽ chi tiết với tổng diện tích 22,36 ha, nằm trọn trong khu vực tổ 1,2 và tổ 3 (từ km 10 đến km 11,5 dọc quốc lộ 1B đến trước trường THCS dân tộc nội trú Đồng Hỷ). Đây là những bước đầu tiên để triển khai xây dựng dự án Khu đô thị số 1 của thị trấn Sông Cầu. Theo dự tính, dự án được triển khai thuận lợi thì đến năm 2025 sẽ hoàn thành với các hạng mục gồm: Đất ở đô thị, đất công cộng,( trung tâm văn hóa thể thao, thương mại dịch vụ), các hạng mục phụ trợ, đất hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất giao thông… với tổng mức đầu tư dự kiến 180 tỷ đồng (100% vốn doanh nghiệp đầu tư theo hình thức BT). Dự án được hoàn thành sẽ hình thành tại thị trấn và vùng ven Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ  một khu đô thị thông minh, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại trên cơ sở tận dụng những nguồn lực sẵn có của địa phương. Dự án đi vào hoạt động góp phần tạo dựng bộ mặt đô thị của thị trấn Sông Cầu, đáp ứng nhu cầu phát triển nhà ở, phát triển đô thị của thị trấn, phát triển thị trấn thành đô thị loại 5 – đô thị tiêu điểm của huyện Đồng Hỷ.

Chuyên viên của Công ty BDC triển khai phương án xây dựng Khu đô thị số 1- TT Sông Cầu

Các đại biểu dự hội nghị đóng góp ý kiến vào phương án

Tại chương trình hội nghị thứ 2, đã chia tay đồng chí Đoàn Văn Điển –nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn khóa XXIV về nghỉ chế độ và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XXIV không tham gia BCH Đảng bộ khóa XXV. Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn trong lời phát biểu đã nêu bật: “Đồng chí Đoàn Văn Điển nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn là một đồng chí lãnh đạo lâu năm của thị trấn đã có nhiều cống hiến, đóng góp xây dựng Đảng bộ, xây dựng địa phương phát triển. Chúng tôi thế hệ tiếp theo sẽ tiếp nối tinh thần và nguyện vọng của đồng chí để xây dựng thị trấn phát triển hiện đại, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội  ”

Đồng chí Đoàn Văn Điển - nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại Buổi chia tay gặp mặt

Đồng chí Đoàn Văn Điển –nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn khóa XXIV phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại Hội nghị chia tay gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà tại hội nghị chia tay gặp mặt

Các hội nghị đã diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở thể hiện sự quyết tâm của thị trấn trong giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong  Đảng bộ và chính quyền địa phương, quyết tâm triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị trấn XXV, đưa những dự án phát triển Kinh tế- xã hội thực hiện có kết quả trong thời gian tới./.

Minh Huyền TT Sông Cầu
TT Sông Cầu