Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã về tiếp xúc với cử tri thị trấn Sông Cầu.

2019-11-14 11:08:00.0

Chiều ngày 13/11/2019, tại thị trấn Sông Cầu, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã về tiếp xúc với cử tri thị trấn Sông Cầu. Tham dự đoàn có ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Bà Nguyễn Thị Yến- Phó chủ tịch UBND huyện; Bà Phạm Thị Hà – Trưởng phòng NN&PTNT huyện; Bà Bùi Việt Nga – Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Sông Cầu.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện trong  năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XIII và Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri có ý kiến tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Yến- Phó chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị tại hội nghị

Cử tri thị trấn bày tỏ sự nhất trí với nội dung các báo cáo và vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ đã đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, cử tri cũng thẳng thắn nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số nội dung như: kiến nghị về tình trạng khói bụi, gây ô nhiễm môi trường của nhà máy xi măng Quang Sơn và nhà máy gạch tuy nen Hóa Trung, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; Đề nghị tỉnh, huyện có cơ chế quan tâm hỗ trợ đặc biệt, đặc thù cho thị trấn Sông Cầu trong việc xây dựng thương hiệu chè Sông Cầu(dự án làm chè hữu cơ về Sông Cầu trên diện rộng), về xây dựng thị trấn thành một đô thị thông minh trong tương lai (chính sách về giao đất 01; quy hoạch cụm công nghiệp…); Ngành điện quan tâm đến các trạm biến áp quá tải, có kế hoạch nâng cấp công suất các trạm biến áp trên địa bàn để đảm bảo nguồn điện sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Yến- Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã đại diện cho đoàn đại biểu lên trả lời, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, trình lên các ngành các cấp có liên quan để giải quyết dứt điểm các kiến nghị này trong thời gian tới.

BTV Minh Huyền- TT Sông Cầu