Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2024

2024-03-18 15:30:00.0

Sáng ngày 18/3, tại trường Tiểu học Sông Cầu, Hội đồng đội huyện Đồng Hỷ tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và phát động đợt thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Liên đội Tiểu học Sông Cầu được lựa chọn để tổ chức Ngày hội điểm cấp huyện.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”

Sân chơi tiếng anh “Thiếu nhi Thái Nguyên - Năng động, hội nhập”

Tại Ngày hội, các đại biểu và thầy, cô giáo, các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) gắn với hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam.

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, các em đội viên trường Tiểu học  Sông Cầu được tham gia nhiều hoạt động như: Thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ; sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”; tham gia sân chơi tiếng anh “Thiếu nhi Thái Nguyên - Năng động, hội nhập”; đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt” và các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho thiếu nhi.

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Thanh niên nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ góp phần đẩy thúc đẩy hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại cơ sở.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Sông Cầu (ảnh)./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)