Gần 300 người được khám, sàng lọc các bệnh lý nhãn khoa

2024-03-16 16:32:00.0

Ngày 16/3, tại xã Hóa Trung, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức khám, sàng lọc các bệnh lý nhãn khoa, cấp phát thuốc và tặng găng tay y tế miễn phí cho các đối tượng là người có công, người cao tuổi, hội viên nông dân trên địa bàn 8 xã, thị trấn của huyện Đồng Hỷ. Dự chương trình có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Hồng Thái, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Tại Chương trình, đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tận tình khám và tư vấn cách phòng, chống, điều trị các bệnh về mắt thông thường đối với người cao tuổi cho gần 300 bệnh nhân; cấp phát thuốc bổ và thuốc hỗ trợ điều trị miễn phí trị giá 48 triệu đồng; tặng 2.500 đôi găng tay trị 75 triệu đồng. Tổng kinh phí của chương trình là trên 155 triệu đồng. Các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể sau khi khám sàng lọc cũng đã được chỉ định phẫu thuật.

Tổng kinh phí của chương trình là trên 155 triệu đồng

Theo kế hoạch, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á - APBA sẽ khám, phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí từ ngày 22 đến ngày 24/3 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Thông qua chương trình nhằm giúp đỡ các đối tượng chính sách, người cao tuổi; thể hiện sự quan tâm của ngành y tế, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Nhận dịp này, huyện Đồng Hỷ và xã Hóa Trung cũng đã tặng quà lưu niệm cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia chương trình (ảnh).

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)