Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kiểm thử kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại huyện Đồng Hỷ

2024-03-21 12:34:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 91-KH/BTGTU, ngày 02/02/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc kiểm thử kết quả nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thái Nguyên”, chiều ngày 20/3, Trung tâm Chính trị huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức thực nghiệm sư phạm tại Trung tâm Chính trị huyện. Dự chương trình có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đại tá Bùi Xuân Quỳnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đại biểu huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Tại buổi thực giảng, đồng chí Triệu Văn Lũy, Bí thư Đảng ủy xã Quang Sơn, giảng viên kiêm nhiệm đã thực hiện giảng dạy thực nghiệm sư phạm chuyên đề phát huy truyền thống lịch sử cách mạng huyện Đồng Hỷ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích hợp sản phẩm nghiên cứu Đề tại khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Đề tài gồm những nội dung cơ bản khái quát về điều kiện tự nhiên, điều  kiện kinh tế - xã hội, văn hóa, con người và truyền thống đấu tranh cách mạng huyện Đồng Hỷ; Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Đồng hỷ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển của Đảng bộ từ khi thành lập đến nay. Với ngôn ngữ gần gũi dễ tiếp cận, nội dung cô đọng xúc tích, phù hợp nhiều nhóm đối tượng học viên và thông qua bộ ngữ liệu số tạo sức lôi cuốn giúp cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức được giảng viên nghiên cứu lựa chọn kỹ lưỡng.

Đồng chí Triệu Văn Lũy, Bí thư Đảng ủy xã Quang Sơn, giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực nghiệm sư phạm

Sau khi dự giờ thực nghiệm sư phạm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá giờ giảng được giảng viên chuẩn bị công phu, học viên chăm chú nghiên cứu, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài; nội dung tích hợp sản phẩm nghiên cứu của Đề tài và bộ ngữ liệu số phù hợp, bài giảng được đánh giá thành công. Tuy nhiên, vẫn cần rút kinh nghiệm trong lựa chọn sử dụng bộ ngữ số, nội dung cần ngắn gọn, trọng tâm hơn. Nhìn chung, các đại biểu đánh giá Đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao, phù hợp đưa vào nội dung giảng dạy nhiều chương trình./.

Lê Nguyệt, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)