Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân tháng 3/2024

2024-03-15 15:21:00.0

Sáng ngày 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì buồi tiếp công dân tháng 3/2024 để xem xét, giải quyết vụ việc của công dân Vương Thị Hoa và Phùng Văn Lý (chồng bà Hoa), trú tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long. Cùng dự có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của huyện và lãnh đạo xã Tân Long.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi tiếp công dân tháng 3/2024

Công dân Vương Thị Hoa phát biểu ý kiến

Nội dung đơn của công dân phản ánh: Vợ chồng bà Vương Thị Hoa đề nghị được giải quyết tranh chấp đất đai với gia đình bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long) tại thửa đất số 17, tờ bản đồ số 3, diện tích 22.000m2. Theo ý kiến của bà Hoa, vị trí tranh chấp trên là gia đình bà cho bà Hồng mượn để canh tác, nay bà Hồng không trả mà đem bán cho người khác (gia đình anh Chi Bưởi) với số tiền 300 triệu đồng. Vị trí trên, bà Hoa đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2006. Vụ việc tranh chấp đã được UBND xã Tân Long giải quyết, tổ chức hòa giải nhưng không thành. Nay bà Hoa tiếp tục có đơn đề nghị huyện xem xét giải quyết.

Sau khi nghe công dân trình bày, các ngành chức năng trao đổi, thảo luận, giaỉ thích cho công dân theo đúng thẩm quyền, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận: Căn cứ theo hồ sơ địa chính các năm 1993, năm 2007, các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật Đất đai và hồ sơ tài liệu lưu trữ thì không có cơ sở pháp lý để giải quyết yêu cầu đòi lại thửa đất của công dân Vương Thị Hoa. Đồng chí yêu cầu UBND xã Tân Long tiếp tục tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là Luật Đất đai để người dân hiểu và chấp hành; quản lý tốt, không để xảy ra những mâu thuẫn giữa các cá nhân, hộ gia đình, tạo mối đoàn kết, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh; tiếp tục rà soát những vướng mắc, phản ánh, kiến nghị để kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng chí cũng mong muốn công dân Vương Thị Hoa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nếu còn băn khoăn thì có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân để giải quyết theo các quy định của pháp luật./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)