Xã Khe Mo gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2024

2024-02-21 09:29:00.0

Chiều 20-2, Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ xã Khe Mo tổ chức gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, đơn vị, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện.

Các tân binh nhận luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp, ngành

Năm nay, xã Khe Mo có 18 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng xóm kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Huyện đoàn trao Giấy khen cho tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Lãnh đạo xã Khe Mo tặng quà cho tân binh

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo địa phương đã khẳng định: Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý nhất; lên đường làm nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của mỗi thanh niên để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc. Tin rằng, các tân binh của xã sẽ tiếp tục đem sức trẻ của mình ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước và xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân dành cho thế hệ thanh niên.

Đại diện các tân binh bày tỏ trước ngày giao quân sẽ chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, bảo đảm sức khỏe tốt. Đến ngày nhập ngũ có mặt đúng địa điểm, thời gian quy định, chuẩn bị tốt các giấy tờ liên quan. Trong quá trình tại ngũ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu là quân nhân tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tại buổi gặp mặt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự của huyện, xã, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Đoàn thanh niên xã đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các tân binh. Huyện đoàn Đồng Hỷ trao Giấy khen cho 8 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)