Ra mắt Câu lạc bộ Pickleball cơ quan Dân Đảng Đồng Hỷ

2024-02-03 20:58:00.0

Chiều 03/02, tại sân Pickleball, trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã diễn ra chương trình ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Pickleball cơ quan Dân Đảng Đồng Hỷ và giải đấu Pickleball chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024). Dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên CLB. Đây là CLB Pickleball đầu tiên ở huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng CLB

Các đại biểu và VĐV chụp ảnh lưu niệm

CLB Pickleball cơ quan Dân Đảng Đồng Hỷ được thành lập trên tinh thần tự nguyện, nhằm tập hợp những người yêu thích và có nguyện vọng tập luyện, nâng cao sức khoẻ và trình độ kỹ thuật, chiến thuật của môn Pickleball. Bước đầu thành lập, CLB đã thu hút 27 thành viên tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Dân Đảng và những người đam mê môn Pickleball khối cơ quan Huyện ủy, UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đồng Hỷ là huyện đầu tiên có đủ các điều kiện, cơ sở vật chất để thành lập CLB. Đồng chí mong muốn các thành viên trong CLB sẽ luôn nêu cao tinh thần thể thao cao thượng. Tại giải đấu lần này, đồng chí đề nghị Ban tổ chức sẽ điều hành các nội dung đảm bảo khách quan, vô tư trung thực vì sự thành công của giải vì mục tiêu nâng cao sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết.

Pickleball là môn thể thao mới nổi ở Việt Nam. Đây là môn thể thao kết hợp giữa 3 môn quần vợt, cầu lông và bóng bàn. Sân chơi Pickleball có kích thước chiều dài và ngang như sân cầu lông, nhưng lưới đặt sát mặt đất như môn quần vợt, vạch kẻ sân chia ô như môn bóng bàn. Quả bóng bằng nhựa có hình dạng như quả cầu mây nhưng kích thước nhỏ hơn. Vợt khá đặc biệt giống như vợt bóng bàn nhưng dạng hình vuông, to hơn. Luật đánh cũng lai giữa bóng bàn và quần vợt. Pickleball có thể thi đấu đánh đơn hoặc đánh đôi. Môn Pickleball kết thúc với 11, 15 hoặc 21 điểm. Ngay sau khi ra mắt, CLB Pickleball cơ quan Dân Đảng đã tổ chức giải đấu Pickleball chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các VĐV đạt thành tích cao trong thi đấu./.

* Một số hình ảnh tại giải đấu:

Ban Tổ chức trao giải cho các đôi thi đấu

Công ty thể thao Tuyên Sporst tặng quà lưu niệm

Lê Nguyệt, Thu Lan, Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)