Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Toàn

2024-01-19 23:04:00.0

Sáng 19-01, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Khe Mo cùng gia đình và nhân dân xóm Ao Đậu đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Toàn.

Lễ truy điệu, an táng liệt sĩ Nguyễn Văn Toàn

Liệt sĩ Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1950, quê quán phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Liệt sĩ là con út, được sinh ra trong một gia đình công nhân có 4 người con. Tháng 7 năm 1968, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí xung phong lên đường nhập ngũ; sau đợt huấn luyện được đơn vị cử đi học lái xe và biên chế vào binh trạm 44, Đoàn 559. Ngày 04/02/1970, đồng chí Nguyễn Văn Toàn đã anh dũng hy sinh khi mới 20 tuổi, được đồng đội an táng tại nghĩa trang mặt trận, sau này quy tập, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Glei, tỉnh Kom Tum.

Tại lễ truy điệu, đại biểu và nhân dân đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với liệt sĩ Nguyễn Văn Toàn đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đồng Hỷ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)