Kiểm điểm tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

2024-01-19 23:31:00.0

Sáng 19-01, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng phát biểu chỉ đạo

Đối với nguồn vốn sự nghiệp năm 2023, HĐND huyện đã phân bổ gần 20 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Ngoài ra, tổng kinh phí vốn sự nghiệp năm 2022 kéo dài sang năm 2023 đã được HĐND huyện phân bổ là trên 6 tỷ đồng. Đối với nguồn vốn đầu tư, tổng kế hoạch vốn là trên 66 tỷ đồng. Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã, các chủ đầu tư đã báo cáo cụ thể về quy trình, kết quả thực hiện từng dự án, tiểu dự án của 03 chương trình mục tiêu quốc gia.

Đại biểu cũng tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể những khó khăn, vướng mắc, bàn giải pháp khắc phục để đảm bảo các chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện đúng quy trình, quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra,

giám sát việc thực hiện 3 chương trình MTQG

Trên cơ sở ý kiến quán triệt, chỉ đạo của đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tại cuộc họp, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án, tiểu dự án rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, có báo cáo bằng văn bản gửi UBND huyện. Cần kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; kịp thời báo cáo khi có khó khăn, vướng mắc phát sinh. Các đơn vị bám sát hướng dẫn của tỉnh, của ngành dọc cấp trên để triển khai thực hiện 3 chương trình năm 2024 với tinh thần nghiêm túc, đầy đủ, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách và đúng quy định. Đây là những chính sách rất quan trọng, vì vậy lãnh đạo các cấp, ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thường xuyên kiểm tra giám sát, phát huy trách nhiệm với tinh thần cao nhất vì người nghèo, vì công tác an sinh xã hội và vì sự phát triển chung của huyện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)