Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện năm 2024

2024-01-19 23:14:00.0

Sáng 19/01, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị để đánh giá công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chỉ đạo công tác tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 (ảnh). Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Nguyễn Thanh Phương, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Vũ Văn Dương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Trần Xuân Nam, Trưởng Công an huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Đồng Hỷ, trực tiếp là Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ, đạt kết quả tích cực, đúng quy trình các bước theo quy định. Toàn huyện có 400 công dân khám sức khỏe vòng 02; trong đó 224 công dân đủ điều kiện về sức khỏe, 13 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, tỷ lệ người dân tộc chiếm hơn 63%. Ngày 25/02/2024, huyện Đồng Hỷ sẽ bàn giao 172 công dân cho các đơn vị quân đội, công an tại quảng trường huyện.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã báo cáo, thông tin nhanh về công tác quản lý công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; thảo luận về dự thảo kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân; nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị nhằm đảm bảo buổi lễ được tổ chức ý nghĩa, trang trọng theo nghi thức của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh giá cao công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Trên tinh thần “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác quản lý công dân trúng tuyển và tổ chức động viên kịp thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên trúng tuyển yên tâm, tin tưởng sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ cần chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân năm 2024 thành công tốt đẹp, bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)