Hội nghị UB MTTQ huyện lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 – 2024

2024-01-05 15:26:00.0

Sáng ngày 5/1, UB MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các tổ chức thành viên; các Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách nhân sự bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa 22

Tại hội nghị đã tiến hành kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa 22, nhiệm kỳ 2019 - 2024; thảo luận, quyết định về số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu chính thức và phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tiến hành tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.

Theo đó, trong năm 2023 vừa qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phối hợp góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Cụ thể, đã tổ chức 318 cuộc tuyên truyền với trên 14.940 lượt người tham dự; chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng mới 25 mô hình, tổ chức 112 hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng, chống tội phạm,...với trên 5.000 lượt người tham dự. Tuyên truyền vận động nhân dân hiến trên 40.000 m2 đất, đóng góp gần 2 tỷ đồng, 8.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình. Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện chủ trì, phối hợp thực hiện Chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo", vận động ủng hộ được trên 5,3 tỷ đồng, tổ chức trao tặng hơn 8.100 suất cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Năm 2023 Quỹ “Vì người nghèo” vận động được trên 468 triệu đồng. Từ nguồn này và vận động các nguồn hỗ trợ khác, đã hỗ trợ xây dựng 31 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền 1,505 tỷ đồng; Về công tác giám sát, trong năm, Ủy ban MTTQ huyện đã chủ trì giám sát 02 chuyên đề; cấp xã tổ chức giám sát 15 chuyên đề; phối hợp tham gia 64 cuộc giám sát tại các địa phương….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc, đóng góp tích cực, có hiệu quả của MTTQ các cấp và các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các đồng chí đề nghị thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, phù hợp với từng đối tượng, thực tiễn của địa phương, cơ sở. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm diễn ra Đại hội MTTQ các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2024 - 2029…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân của huyện Đồng Hỷ; UBND huyện, UB MTTQ huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)