Hội nghị tập huấn hướng dẫn Học bạ số cấp Tiểu học

2024-04-17 16:25:00.0

Chiều ngày 17/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ phối hợp Viettel Thái Nguyên hội nghị tập huấn hướng dẫn Học bạ số cấp tiểu học.

Tại hội nghị, 210 đại biểu là thành viên Tổ công tác học bạ số và giáo viên chủ nhiệm các trường phổ thông có cấp Tiểu học thuộc huyện đã được đại diện Viettel Thái Nguyên hướng dẫn các nội dung về Học bạ số cấp trường học (phần mềm hệ thống; tập huấn sử dụng, vận hành các chức năng, nghiệp vụ cơ bản trong tạo lập và sử dụng học bạ số); hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và sử dụng chữ ký số My Sign, những tính năng, tiện ích chữ ký số từ xa My Sign.

Triển khai thí điểm Học bạ số các trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn huyện, thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã xây dựng kế hoạch triển khai, thành lập Ban chỉ đạo triển khai học bạ số ngành giáo dục huyện Đồng Hỷ. Các trường học cũng đã thành lập Tổ công tác Học bạ số (nhân sự cốt cán triển khai, hỗ trợ trực tiếp tại các trường học); cập nhật thông tin lớp học, giáo viên, học sinh, phân công giảng dạy, chủ nhiệm… đồng bộ dữ liệu lên cơ sở dữ liệu cấp sở; khai báo chứng thư số cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên…

Việc triển khai thí điểm Học bạ số ở các trường phổ thông có cấp Tiểu học nhằm xây dựng, hoàn thiện mô hình, quy trình quản lý, sử dụng Học bạ số làm cơ sở để triển khai thông nhất trên địa bàn toàn huyện./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)