Hoàn thành công tác chữa cháy tại bãi rác Phúc Thành

2024-01-06 11:10:00.0

Những ngày qua, bãi rác Phúc Thành (xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ) xảy ra cháy gây ảnh hưởng tới không khí và môi trường xung quanh. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, đến nay đám cháy đã được xử lý triệt để.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn kiểm tra thực địa,

chỉ đạo công tác chữa cháy (ngày 27/12/2023)

Hiện tại, các điểm cháy đã được lực lượng tại chỗ và lực lượng PCCC&CNCH (Công an tỉnh Thái Nguyên) dập tắt hoàn toàn, không còn khói trên bề mặt; đảm bảo an toàn về con người và các phương tiện, thiết bị chuyên dụng sau nhiều ngày chữa cháy liên tục.

Cảnh sát PCCC&CNCH chuẩn bị rút quân sau khi đám cháy được dập tắt

Trước đó, trong bối cảnh thời tiết hanh khô, bãi rác có chứa nhiều khí và chất dễ cháy, các điểm cháy âm ỉ dưới tầng âm, đồng thời địa hình dốc cao, đường hẹp, cách xa nguồn nước, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý đô thị và Vệ sinh môi trường, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Hóa Trung, UBND thị trấn Hóa Thượng huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”; phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sử dụng 05 xe chữa cháy chuyên dụng, đảm bảo phương án hậu cần. Đồng thời, chỉ đạo, huy động ngay 03 máy xúc để mở đường cho các xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường; phối hợp lắp điện 3 pha, 03 máy bơm nước công suất lớn để cung cấp đủ nguồn nước triển khai các phương án chữa cháy...

Được biết, bãi rác Phúc Thành là nơi tập kết, xử lý rác thải sinh hoạt của 13/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, khối lượng rác trung bình 1 ngày từ 30-35 tấn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)