Đồng Hỷ: Hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và xử lý chất thải của cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ

2021-01-11 15:49:00.0

Nhằm hình thành hệ thống cơ sở giết mổ động vật bảo đảm vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường..., huyện Đồng Hỷ đã ban hành cơ chế hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và xử lý chất thải của cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ trên địa bàn giai đoạn 2021-2025.

Toàn huyện Đồng Hỷ hiện có 110 trang trại cùng nhiều gia trại quy mô vừa và nhỏ

Theo đó, sẽ hỗ trợ tối đa 50% tổng giá trị quyết toán công trình xây dựng cơ sở hạ tầng và khu vực xử lý chất thải của các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ nhưng không quá 300 triệu đồng/1 cơ sở cho những cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ trên địa bàn phù hợp quy hoạch. Bên cạnh đó, huyện cũng đang tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu ở vùng chăn nuôi tập trung nhằm từng bước chuyển trang trại đang nằm trong khu dân cư đến vùng quy hoạch.

Việc ban hành Cơ chế nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về chăn nuôi của huyện để phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và đảm bảo môi trường sinh thái.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)