Chương trình tình nguyện Tết yêu thương

2024-01-22 16:26:00.0

Trong 2 ngày 20, 21/01, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên) phối hợp với Đoàn xã Cây Thị tổ chức chương trình tình nguyện Tết yêu thương. Tới thăm, động viên các hoạt động có Tiến sĩ Nguyễn Phương Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược trao tặng công trình thanh niên

Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại xã Cây Thị

Tại xã Cây Thị, các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 người cao tuổi, người có công với cách mạng, người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức trao 50 balo cho học sinh nghèo vượt khó; 20 bộ đồ dùng học tập cho học sinh; 20 chăn ấm cho gia đình chính sách, người có công. Đoàn xã Cây Thị phối hợp với đoàn tình nguyện xây dựng 01 công trình thanh niên là khu vui chơi ngoài trời cho điểm trường mầm non Hoan, trị giá 11 triệu đồng; phối hợp chỉnh trang Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ "Giai điệu tình nguyện"...

Hoạt động trao tặng quà của chương trình tình nguyện

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi. Các hoạt động này càng ý nghĩa hơn khi dịp tết Nguyên đán đang tới gần.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)