Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hòa Bình

2023-12-31 12:38:00.0

Chiều ngày 29/12, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thành, xóm Phố Hích, xã Hòa Bình. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Ngô Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo chính quyền địa phương; Công ty TNHH Xây dựng và Cơ khí Đức Ánh cùng đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thành

Gia đình ông Nguyễn Văn Thành là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống một mình trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp, thu nhập không ổn định. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình anh. Sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà có diện tích sử dụng hơn 60m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 180 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo huyện; Công ty TNHH Xây dựng và Cơ khí Đức Ánh hỗ trợ 110 triệu đồng; phần còn lại do xã Hòa Bình, các nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân giúp đỡ, gia đình đối ứng.

Lãnh đạo UB MTTQ huyện, nhà hảo tâm và UBND xã Hòa Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Tại lễ bàn giao, chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể đã tặng nhiều phần quà cho gia đình. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, đồng thời là động lực giúp các hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)