Bàn giao nhà Đại đoàn kết  cho gia đình hộ nghèo xóm Đồng Mỏ, xã Nam Hoà

2024-01-29 22:57:00.0

Sáng ngày 29/1, Uỷ ban MTTQ xã Nam Hoà phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện Đồng Hỷ tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết  cho gia đình bà Hoàng Thị Kim tại xóm Đồng Mỏ, xã Nam Hòa.

Đại diện Hội doanh nghiệp huyện và lãnh đạo xã Nam Hoà trao tiền hỗ trợ gia đình bà Kim

Bà Hoàng Thị Kim sinh năm 1957 là hộ nghèo, bản thân bà sức khoẻ yếu, kinh tế chỉ dựa vào 1 sào ruộng và đi hái chè thuê. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bà sống 1 mình trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bị dột nát, không đảm bảo an toàn khi mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp, vận động Hội doanh nghiệp huyện Đồng Hỷ hỗ trợ 70 triệu đồng, Ban giảm nghèo xã và các đoàn thể chính trị xã hội xã hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp bà xây dựng ngôi nhà mới. Đến nay sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà có diện tích sử dụng khoảng 60m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã đã tặng nhiều phần quà cho gia đình. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, đồng thời là động lực giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống, đặc biệt hơn khi những ngôi nhà được hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng vào đúng dịp tết đến, xuân về sẽ nhân lên niềm hân hoàn, hy vọng và niềm vui cho các hộ nghèo bởi xuân này, họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện)