Đồng Hỷ khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý

2024-01-22 16:49:00.0

Chiều ngày 22/01, huyện Đồng Hỷ tổ chức khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an huyện Đồng Hỷ trong thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý,

Công an huyện

Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Công an huyện Đồng Hỷ đã triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp trong thực hiện công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua đó đã tiếp nhận, giải quyết 02 vụ/07 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; 06 vụ/06 đối tượng phạm tội về kinh tế, chức vụ, môi trường; 08 vụ/08 đối tượng phạm các tội về ma túy.

Nổi bật, hồi 20h00’ ngày 19/01/2024, tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ đang làm nhiệm vụ tại xóm Na Long, xã Hóa Trung phát hiện và bắt quả tang Lê Trọng Quý, sinh năm 1983, trú tại xóm La Vương, xã Hóa Trung có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm: 02 (hai) gói chất bột màu trắng (Heroin), có trọng lượng 39,930 gam; 12 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 1,231 gam và các mảnh tinh thể màu trắng có trọng lượng 0,455 gam. Cùng ngày, khám xét nơi ở của Lê Trọng Quý thu giữ 01 bánh hình chữ nhật, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là Heroin, trọng lượng 348,820 gam cùng nhiều vật chứng có liên quan. Đối tượng Lê Trọng Quý khai nhận số vật chứng bị thu giữ là Heroine và ma túy tổng hợp Quý vận chuyển, tàng trữ nhằm mục đích đem bán kiếm lời và bản thân sử dụng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Hỷ đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận và biểu dương kịp thời thành tích xuất sắc đó, Chủ tịch UBND huyện đã Quyết định tặng thưởng 10 triệu đồng cho cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo anh ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của cơ quan Công an huyện Đồng Hỷ nói chung và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm quyết tâm trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để nhân dân đón Tết vui tươi, bình yên, an toàn.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)