Đoàn công tác của huyện Đồng Văn thăm mô hình măng lục trúc

2024-01-02 08:56:00.0

Mới đây, Đoàn công tác của huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) gồm lãnh đạo, cán bộ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các hộ nông dân tiêu biểu đã đến thăm, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế tại Hợp tác xã nông sản Vạn Lộc (xã Cây Thị).

Đoàn công tác học tập tại xã Cây Thị (Đồng Hỷ)

Tại đây, đoàn công tác đã tìm hiểu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu; quy trình trồng, chăm sóc cây măng lục trúc; cách chế biến các món ăn từ măng... Việc học tập mô hình có thể giúp các hộ nông dân áp dụng trồng măng lục trúc tại huyện Đồng Văn để giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

Hợp tác xã nông sản Vạn Lộc được thành lập từ tháng 3/2022 với 12 thành viên tham gia trồng, chăm sóc, chế biến măng lục trúc theo hướng hữu cơ trên diện tích 11ha. Tại đây, 01ha măng lục trúc trồng từ 03 năm trở lên cho thu hoạch từ 15-17 tấn/năm, giá bán trung bình tại chỗ 25 nghìn đồng/kg; mỗi năm hợp tác xã còn cung cấp ra thị trường từ 10-15 nghìn cây giống. Tháng 4/2023, Hợp tác xã nông sản Vạn Lộc đã được Hội Nông dân tỉnh giải ngân số tiền 01 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 12 hộ vay để mở rộng sản xuất. Hiện sản phẩm măng tre lục trúc của hợp tác xã đã được chứng nhận VietGAP và chứng nhận mã số vùng trồng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)