Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hóa Trung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-01-29 18:50:00.0

Sáng ngày 29/01, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Hóa Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban MTTQ huyện cùng sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, Ủy ban MTTQ xã Hóa Trung đã tích cực phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể tập trung, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhờ đó công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh. Nhân dân các dân tộc xã Hóa Trung đã chung sức đồng lòng cùng với Đảng bộ, Chính quyền phát huy thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn thách thức thực hiện hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Trong 5 năm qua, UB MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức được 163 cuộc tuyên truyền, phổ biến về các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho trên 4000 lượt người tham dự; tổ chức được 05 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; 64 cuộc giám sát, tập trung vào các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đoàn viên, hội viên và đời sống của nhân dân. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động Nhân dân đóng góp trên 2,7 tỷ đồng, hiến trên 3.039 m2 đất, 1.084 ngày công lao động, để tu sửa, làm mới, đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, làm nhà văn hóa; xây dựng và duy trì 7/7 mô hình tự quản tại khu dân cư; vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được 101 triệu đồng, hỗ trợ cho các hộ nghèo sửa chữa nhà ở, phát triển kinh tế. Đến nay, đời sống của Nhân dân trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,5 triệu đồng/người/năm, xây dựng gia đình văn hoá đạt 108% kế hoạch, 100% các xóm giữ vững danh hiệu làng văn hóa…

Tại Đại hội, các đại biểu tập đã trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế; phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Uỷ viên Ủy ban MTTQ xã Hóa Trung, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hóa Trung khóa XI họp phiên thứ nhất hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 trong thời gian tới.

*Một số hình ảnh tại Đại hội:

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)