Thị trấn Sông Cầu tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn 2009 -2019.

2019-08-08 10:13:00.0

Chiều ngày 07/8/2019, tại hội trường UBND TT Sông Cầu, UBND thị trấn Sông Cầu đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn 2009 -2019. Dự hội nghị về phía BCH quân sự huyện có Đc Đào Trường Giang – chính trị viên phó BCH Quân sự huyện; Lãnh đạo thị trấn có đồng chí Đoàn Văn Điển- Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Vũ Xuân Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch HĐNVQS thị trấn; Đồng chí  Nguyễn Hữu Dũng- Phó bí thư thường trực Đảng ủy cùng sự có mặt của các Đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, thôn đội trưởng, công an viên các xóm.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, xây dựng nền quốc phòng toàn dân luôn được cấp ủy, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể thị trấn quan tâm, tổ chức quán triệt, triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Từ đó góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Cụ thể từ năm 2009 đến nay đã cử 32 đồng chí đi bồi dưỡng kiến thức ANQP tại huyện, mở được 03 lớp bồi dưỡng kiến thức ANQP tại thị trấn với 341 đồng chí. Đến nay toàn bộ đối tượng 4 của địa phương đã được bồi dưỡng kiến thức ANQP. Hàng năm 100% cán bộ dân quân cấp Tiểu đội trở lên được tham gia tập huấn đầy đủ. Đến năm 2019 đã đăng ký được 80 đồng chí dân quân dự bị, phối hợp phúc tra 156 đồng chí dự bị động viên, gọi đi huấn luyện 06 sỹ quân còn lại là hạ sỹ quan, kết quả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, địa phương cũng gặp không ít khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, củng cố QPAN. Do vậy đòi hỏi cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường đoàn kết, tập trung xây dựng nền QP toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, tạo nền tẳng vững chắc để tăng cường QP, bảo vệ vững chắc tổ quốc.

Tại hội nghị, UBND thị trấn cũng đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 03 đơn vị tập thể: BLĐ xóm 9, BLĐ xóm 8, BLĐ xóm Tân Tiến và 05 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng nền QPTD giai đoạn 2009 – 2019.

BTV Minh Huyền TT Sông Cầu