Kỳ họp thứ 12, chuyên đề Phân loại đơn vị hành chính thị trấn Sông Cầu, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận thị trấn Sông Cầu là đơn vị hành chính loại 2.

2020-09-29 08:07:00.0

Thị trấn Sông cầu là đơn vị hành chính nằm ở phía bắc của huyện Đồng Hỷ, có tổng diện tích tự nhiên 10,21 km2, 3921 nhân khẩu, 1114 hộ chia thành 6 tổ dân phố, ngành nghề chủ yếu là trồng, thu hái, chế biến chè và các dịch vụ nhỏ lẻ…

Trước tình hình phát triển kinh tế và những điều kiện về tự nhiên, xã hội có sự thay đổi cần tiến hành khảo sát, phân loại đơn vị hành chính cấp xã sát đúng với yêu cầu thực tế, làm căn cứ để nhà nước hoạch định chính sách phát triển kinh tế- xã hội, góp phần bảo đảm sự ổn định của đơn vị hành chính cấp xã và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền.

Toàn cảnh kỳ họp

Ông Nguyễn Quang chung- Chủ tịch UBND trình bày báo cáo thuyết minh tại kỳ họp

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Căn cứ vào nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe báo cáo thuyết minh của UBND và báo cáo thẩm tra của các ban: Ban kinh tế- xã hội; Ban pháp chế của HĐND thị trấn, các đại biểu đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết về việc phân loại đơn vị hành chính thị trấn đạt tổng điểm là 51,2 điểm, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận thị trấn Sông Cầu là đơn vị hành chính loại 2./.

Minh Huyền TT Sông Cầu
TT Sông Cầu