Thị trấn Sông Cầu: tổ chức Hội nghị họp dân thực hiện mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VN TCVN 11041-2:2017

2020-08-21 10:28:00.0

Sáng ngày 21/8/2020, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND  TT Sông Cầu tổ chức Hội nghị họp dân thực hiện mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VN TCVN 11041-2:2017 cho các hộ dân tham gia mô hình. Dự án do Sở Nông nghiệp & PTNT Thái Nguyên chủ trì trên 71 hộ dân tham gia mô hình trên địa bàn thị trấn Sông Cầu

Về dự lớp tập huấn Giảng viên Hoàng Thị Thanh , cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái Nguyên;  Lãnh đạo thị trấn Sông Cầu  cùng 71 hộ gia đình tham gia mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VN TCVN 11041-2:2017, Ban lãnh đạo các tổ dân phố 2,4,5 trên địa bàn.

Bà Hoàng Thị Thanh- Cán bộ Trung tâm khuyến nông Thái Nguyên triển trai các nội dung tại hội nghị

Để có sản phảm chè đạt tiêu chuẩn hữu cơ đòi hỏi các hộ dân tham gia mô hình phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chè, từ việc đốn tỉa, bón phân đến thu hái… để sản phẩm cuối cùng đảm bảo tiêu chí sạch, an toàn, có chất lượng cao. Khi có sản phẩm sạch, an toàn để đưa ra được thị trường phải có sự liên doanh liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, tạo sản phẩm uy tín trên thị trường.

Hội nghị đã diễn ra trong trong khí trao đổi, học hỏi, phổ biến các tiêu chuẩn, kỹ thuật cơ bản nhất mà người làm chè hữu cơ phải thực hiện, bổ xung những nội dung kiến thức cơ bản để người làm chè hữu cơ có thể thực hiện thành công mô hình sản xuất chè hữu cơ trên địa bàn./.

Minh Huyền TT Sông Cầu

TT Sông Cầu