Sông Cầu: Tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống Covid-19

2020-03-30 14:47:00.0

Sáng ngày 29-3, tại khu vực chợ thuộc tổ 1 và tổ 2, thị trấn Sông Cầu đã tổ chức tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống Covid-19. Nội dung trọng tâm là các quy định của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế, công văn chỉ đạo của UBND huyện; động viên nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các nơi công cộng, cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền… Nhân dịp này, thị trấn đã phát miễn phí hơn 100 khẩu trang vải cho các tiểu thương và nhân dân từ nguồn ủng hộ, đóng góp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Trong dịp này Đoàn thanh niên thị trấn cũng đã bằng những hành động thiết thực phát được trên 700 khẩu trang vải miễn phí đến nhân dân, đồng thời phát đi thông điệp “Đoàn viên, thanh niên thị trấn chung tay phòng chống dịch Ciovid-19”.

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức phòng chống Covid-19 cho nhân dân địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, huyện cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh./.

Các hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Toàn đội tuyên truyền tại khu vực chợ

Di chuyển loa quanh khu vực

Phát và hướng dẫn đeo khẩu trang cho nhân dân:

Minh Huyền- TT Sông Cầu