Khánh thành nhà Mái ấm công đoàn tại xã Khe Mo

2021-01-18 10:40:00.0

Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình bà Lý Thị Triệu, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm La Nưa, xã Khe Mo (ảnh).

Bà Lý Thị Triệu năm nay 77 tuổi, sức khỏe yếu; con trai đi làm ăn xa nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập không đảm bảo. Ngôi nhà cũ của bà làm bằng gỗ, mái lợp lá cọ đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn để động viên bà. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành. Đây là ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 70m2, mái lợp tôn khung sắt, tổng kinh phí xây dựng hơn 111 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, các cấp, ngành đã tặng một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cùng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình bà Lý Thị Triệu. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng; là nguồn động viên giúp gia đình bà Triệu vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)