Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020

2021-01-16 12:13:00.0

Sáng ngày 16/01, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thịnh, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao khen thưởng cho các tập thể

Năm 2020, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã được triển khai thực hiện bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phù hợp với sự phát triển của từng vùng và mang lại hiệu quả thiết thực. Với 15 chương trình tín dụng, đã thực hiện triển khai cho vay trên 115 tỷ đồng với 3.320 hộ được vay, trong đó chủ yếu là vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Lũy kế dư nợ đến hết tháng 12 là 426 tỷ đồng với gần 13.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang dư nợ. Tổng dư nợ ủy thác qua các hôi, đoàn thể đạt hơn 425 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 99,78% tổng dư nợ. Năm 2020 là năm thứ 4, huyện Đồng Hỷ giữ vững chất lượng tín dụng không có nợ quá hạn phát sinh.

Năm 2021, huyện Đồng Hỷ tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, phấn đấu kế hoạch tăng trưởng tín dụng nguồn vốn Trung ương và kế hoạch huy động vốn thị trường đạt 100% kế hoạch năm; vốn ủy thác đầu tư địa phương đạt 1 tỷ đồng; tiếp tục giữ vững chất lượng tín dụng, không có nợ quá hạn…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2020.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 18 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách năm 2020./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)