Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện tổng kết công tác hội năm 2020

2021-01-12 16:38:00.0

Sáng 12/01, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Đồng Hỷ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021(ảnh).

Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện hiện có 15 cơ sở hội với 405 hội viên. Trong năm Hội nạn nhân chất độc da cam từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống của hội viên, vận động ủng hộ Quỹ hội trên 200 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, hội viên khi ốm đau, với tổng số tiền trên 640 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên gắn kết các chỉ tiêu chi đua của Hội với phòng trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,… Qua bình xét, năm 2020 đã có trên 98% số chi hội đạt trong sạch vững mạnh; số hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa và hội viên da cam gương mẫu đạt 98%.

Năm 2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện thường xuyên củng cố tổ chức hội, tiếp tục làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các nạn nhân dịp lễ, tết, quan tâm hỗ trợ làm nhà cho hội viên nghèo; vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp sức trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương; chuẩn bị tốt việc tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8/1961 -10/8/2021.

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được khen thưởng sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)