Cấp vật tư cho các hộ dân tham gia mô hình sản xuất chè an toàn theo VietGAP tại thị trấn Sông Cầu

2021-01-13 16:36:00.0

Mới đây, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đồng Hỷ và UBND thị trấn Sông Cầu tổ chức cấp hệ thống tưới tiết kiệm và vật tư cho 83 hộ dân tham gia Mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ VietGap tại thị trấn Sông Cầu. Mô hình được triển khai với quy mô trên 29 ha. Người dân tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giá trị hệ thống tưới tiết kiệm và vật tư. Tổng số tiền hỗ trợ trên 300 triệu đồng (ảnh).

Việc hỗ trợ vật tư, hệ thống tưới nước tiết kiệm sẽ giúp các hộ dân phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm chè, phát huy có hiệu quả phát triển vùng chè sạch tại các xã vùng trồng chè của huyện./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền Thông Đồng Hỷ)